Cách nhanh tăng cân

cách nhanh tăng cân cho trẻ 1
 
Cách nhanh tăng cân cho trẻ trong 6 tháng đầu

Trong 6 tháng đầu, thức ăn chủ yếu của trẻ là sữa mẹ vì trong sữa mẹ có rất nhiều chất béo, đủ cho trẻ phát triển nên hầu như phụ huynh không cần bổ sung dầu ăn cho trẻ trong giai đoạn này, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Thay vào đó, cách nhanh tăng cân cho trẻ giai đoạn này đòi hỏi người mẹ phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bản thân để cơ thể sản sinh ra lượng sữa tốt nhất. Đồng thời, mẹ phải siêng năng cho con bú, siêng năng theo dõi những thay đổi về sức khỏe của trẻ.

Cách nhanh tăng cân cho trẻ từ tháng thứ 7 đến dưới 2 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm với thức ăn đặc hơn sữa (bột, cháo, cơm…). Lúc này, khi chế biến thức ăn cho bé, cần đảm bảo phần ăn của bé đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng (bột đường, béo, đạm, chất xơ- vitamin). Và mẹ nên cho thêm dầu ăn vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

Dầu ăn (bao gồm dầu thực vật hoặc dầu cá) được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo (cùng những sản phẩm khác như mỡ, bơ …). Đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể. Chính vì vậy, không nên bỏ sót chất dinh dưỡng quý giá này trong khẩu phần ăn của trẻ.

Thức ăn của trẻ trong giai đoạn này chủ yếu là những món ăn lỏng, chưa có các món xào, rán. Vì vậy, trong 1 bát bột hoặc cháo, súp của trẻ cần khoảng 10ml dầu ăn (tương đương 1 muỗng nhỏ).
 
cách nhanh tăng cân dầu ăn các loại

Cách nhanh tăng cân cho trẻ sau 2 tuổi

Giai đoạn này trẻ đã mọc đủ răng phục vụ tốt cho việc nhai thức ăn đặc. Và trẻ có thể ăn chung thức ăn với người lớn nhưng được làm mềm và xé nhỏ hơn. Thức ăn của trẻ thường phong phú và có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì vậy, lượng dầu ăn trong khẩu phần của trẻ sẽ tăng giảm tùy thuộc cách thức chế biến món ăn, sở thích ăn uống và thể trạng của bé chứ không cứng nhắc như trước 2 tuổi. Thông thường khoảng 2 muỗng dầu ăn sẽ tốt cho trẻ.

Lưy ý: Dầu ăn nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng và ôxy Và mỗi loại dầu ăn khác nhau có ưu điểm riêng
  • Dầu cá và những loại dầu từ hạt như dầu cải, dầu vừng, dầu nành, dầu hướng dương… rất giàu omega 3, tiền chất của DHA, chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của não bộ, võng mạc và hệ miễn dịch
  • Các loại dầu từ quả như dầu olive, dầu cọ, dầu bắp… giàu omega 6, tiền chất của ARA, có vai trò làm tăng phản ứng viêm, bảo vệ cơ thể; dầu gấc rất giàu beta carotene, tiền chất của vitamin A.
Cách nhanh tăng cân vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho trẻ là nên thay đổi các loại dầu ăn khác nhau, xem kẽ nhau. Tuyệt đối không nên dùng 1 loại dầu ăn duy nhất trong một thời gian dài.
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển