Cách làm tăng cân nhanh

cho trẻ tốt nhất là nên tăng hàm lượng dầu (mỡ) trong khẩu phần ăn của trẻ kết hợp với việc cho trẻ ăn sữa chua và hoa quả sau bữa ăn.
 
cách làm tăng cân nhanh cho trẻ

Vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm.

Đối với trẻ đã biết ăn cơm, bạn hãy cho vào khẩu phần ăn của bé 2 muỗng dầu mỡ. Bạn có thể cho dầu mỡ vào thức ăn hoặc trộn thẳng vào cơm cho bé ăn.

Song song đó, tổng lượng sữa một ngày trẻ cần uống 500ml, kết hợp thêm thêm sữa chua, hoa quả sau các bữa ăn nữa.

Với cách làm này, bạn cần chú ý đến tình trạng phân của trẻ, nếu bị táo bón hoặc đi ngoài phân sống thì trẻ cũng không tăng cân.

Lưu ý là trước khi áp dụng bất kỳ cách làm tăng cân nhanh nào cho trẻ, bạn cần hiều chế độ ăn của bé cần cung cấp đủ năng lượng và đủ chất dinh
dưỡng thì bé sẽ khoẻ.

Đối với các trẻ mới ăn dặm bằng bột, thì bạn nên chọn cách làm tăng cân nhanh cho trẻ là nấu bột/cháo của bé đặc thêm một chút. Vì bột/cháo loãng thì lượng năng lượng trong đó rất thấp. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.

Bạn không nên hạn chế lượng dầu, mỡ trong hai năm đầu đời phát triển của bé. Có thể cho bé ăng ngày ăn 5 - 6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa.

Cho bé ăn thêm bữa tối trước khi ngủ. Cho trẻ ăn thêm bữa phụ. Ví dụ sau khi ăn bữa chính, nếu thấy bé ăn ít, có thể cho bé uống sữa, ăn chuối để bù đủ lượng năng lượng. Điều đó giúp bé ăn ngon miệng hơn là ép bé ăn hết khẩu bột/cháo.

Đối với các trẻ mới sinh ra, bị gầy do sinh thiếu tháng hoặc do lúc mang thai mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng khiến con bị nhẹ cân. Nếu may mắn trẻ vẫn được bú sữa mẹ thì việc cần làm của mẹ là ăn những thức ăn đủ để bồi bổ sức khỏe cho mình, làm phong phú lượng sữa mẹ và luôn giữ chất lượng sữa mẹ tốt nhất. Sữa mẹ càng mát, bé càng tăng cân nhanh.
 
cách làm tăng cân nhanh cho trẻ sữa mẹ

Bạn không nên thấy con mình yếu ớt rồi tự ý mua “thuốc bổ” quảng cáo trên thị trường cho con. Đây là cách làm tăng cân nhanh cho trẻ có tính 2 mặt, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé, nếu không sử dụng đúng liều lượng. Nếu các mẹ muốn cho con dùng thuốc bổ, cần có sự tư vấn và chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Nên cho bé đi khám dinh dưỡng, kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi tình hình sức khỏe của bé.
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển