Cách làm tăng cân

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, những người mẹ lúc mang thai có thể hình gầy, nhỏ, yếu, có cân nặng quá thấp (chỉ số cơ thể dưới 18,5 được coi là thiếu cân) là một trong các yếu tố tiên lượng nguy cơ của thai kỳ sẽ gặp nhiều khó khăn (gọi là thai kỳ nguy cơ cao) trong đó có 72% nguy cơ bị sẩy trong 3 tháng đầu. Thai nhi có nguy cơ suy dinh dưỡng trong tử cung, nguy cơ dị tật tăng cao, phát triển thể chất và trí tuệ kém, tỷ lệ tai biến lúc sinh cũng nhiều hơn.
 
cách làm tăng cân 1
Phụ nữ gầy gò rất dễ bị sẩy thai

Tuy nhiên, các chị em có vóc dáng gầy gò không nên bi quan, khi mà các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một khi chị em biết áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, giảm stress và tinh thần lạc quan vui vẻ sẽ giảm nguy cơ sẩy thai và tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và con.

Cách làm tăng cân trước khi mang thai tốt nhất là mỗi ngày bạn nên ăn thêm 500 Kcal để có thể tăng 0,5 kg sau mỗi tuần. Không nên ăn thêm quá 500 Kcal/ngày để tránh lên cân quá nhanh.

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm cung cấp năng lượng cao. Những thực phẩm này gồm mì pasta, sữa nguyên kem, bơ đậu phộng tự nhiên và hỗn hợp các loại hạt, ngũ cốc và dầu oliu.

Bạn nên lập kế hoạch ăn thành 3 bữa chính cố định (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt, bimbim) cộng thêm 2 đến 3 bữa ăn phụ hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa. Đó cũng là cách làm tăng cân hiệu quả cho tất cả những ai gầy ốm.

Riêng đối với những bạn chuẩn bị mang thai, cần ăn đủ loại thực phẩm, đặc biệt là cua, cá, rau xanh, thịt đỏ, chocolate hằng ngày để vừa tăng cân vừa bổ sung đủ folate và canxi cần thiết cho thai kỳ.
 
cách làm tăng cân 2
Liên lạc bác sĩ để được dùng viên thuốc bổ sung đủ dưỡng chất trước khi mang thai
Nhờ bác dĩ tư vấn về việc dùng thuốc, bởi vì trong cách làm tăng cân tốt nhất cho phụ nữ gầy chuẩn bị mang thai cũng không thể thiếu việc bổ sung các viên sắt, canxin và vitamin 1 tháng trước khi mang thai để giảm được 50% nguy cơ.
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : doanh nghiep viet | van ban phap luat | chua thien hung | chua thap thap | chua thien hung binh dinh | chua thap thap binh dinh | quang cao doanh nghiep viet | cong ty quang cao | thu vien phap luat | van ban phap luat mien phi
Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển